Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Cách check in vé máy bay online đơn giản và chính xác nhất>

Cách check in vé máy bay online đơn giản và chính xác nhất

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 01/04/2020
1.9K lượt xem

Về cơ bản, vé máy bay online cũng có những thông tin của hành trình bay cần thiết như dạng vé máy bay truyền thống khác như: tên hành khách, hành trình, ngày giờ bay, mã số đặt chỗ và một số thông tin kèm theo về hành lý hay số tiền thanh toán.

Tuy nhiên loại vé này sẽ được gửi qua email với định dạng word hoặc pdf. Đặc biệt mã đặt chỗ sẽ được gửi vào số điện thoại hoặc mail của bạn. Việc bạn cần làm khi check in vé máy bay online là mang theo giấy tờ tùy thân trùng khớp với thông tin đặt vé khi ra sân bay, như vậy mọi thủ tục sẽ được hoàn thành một cách nhanh chóng

Lợi ích của việc check in vé máy bay online

Các bạn biết không, việc check in vé máy bay online giúp tiết kiệm thời gian cho những hành khách có quỹ thời gian eo hẹp, họ không cần lên tận sân bay làm thủ tục mà vẫn có thể kiểm tra và xác nhận thông tin về hành trình bay của mình ngay trên điện thoại hoặc máy tính có kết nối internet bằng cách truy cập ngay website chính thống của hãng hàng không đó.

 

Check in vé máy bay online chưa bao giờ dễ dàng đến thế!

Việc check-in vé máy bay online là hình thức đặt vé phù hợp và thuận tiện nhất cho những hành khách không có hành lý ký gửi. Tuy nhiên với những khách hàng có hành lý ký gửi thì họ vẫn sẽ check-in trực tuyến bình thường, và thực hiện thêm 1 bước nữa chính là đem hành lý đến làm thủ tục ký gửi tại quầy check-in sân bay.

Những ưu điểm khi check in vé máy bay online

– Điểm tối ưu đầu tiên của các cách check in vé máy bay online chính là nhanh chóng, đơn giản. Bởi bạn không phải mất hàng giờ đồng hồ để chờ đợi và xếp hàng làm thủ tục như vé máy bay truyền thống.

– Bên cạnh đó, làm thủ tục check in vé máy bay online được đánh giá là vô cùng tiện lợi. Bạn có thể kiểm tra ở bất kì đâu có các thiết bị có kết nối mạng Internet nhé. Ngoài ra bạn cũng có thể check in vé máy bay online bất kể lúc nào, miễn là vẫn trong thời hạn được phép làm thủ tục cho chuyến bay của bạn. Quá trình này được áp dụng cho bất kì trường hợp nào, kể cả bạn không mang theo hành lý hoặc có hành lý cần ký gửi.

– Ngoài ra một điểm được yêu chuộng nhất là bạn hoàn toàn có thể lựa chọ chỗ ngồi cho mình, trừ những hàng ghế đã được đặt trước đó.

Như vậy, cách check in vé máy bay online rất tiện ích phải không nào!

Các quy định về thời gian check-in online của các hãng hàng không

1. Vietnam Airlines

Đối với hãng Vietnam Airlines thì khoảng thời gian mà hành khách có thể làm thủ tục check in online là từ 24 giờ đến 2 giờ trước khi máy bay dự định cất cánh. Ngoài ra, các hành khách đã làm thủ tục trực tuyến thì phải có mặt ở quầy làm thủ tục check in online của hãng hàng không Vietnam Airlines đặt tại sân bay muộn nhất là 15 phút trước giờ đóng quầy. Đây là khâu vô cùng quan trọng để bạn hoàn thành thủ tục. Vì nếu hành khách không thực hiện hoặc làm sai việc xác nhận check in vé máy bay online theo đúng quy định thì hãng có quyền hủy bỏ việc làm thủ tục trực tuyến của hành khách.

2. Jetstar Paciffic Airlines

Điểm đặc biệt trong khâu check in vé máy bay online của Jetstar Paciffic Airlines chính là nhà bay chia thành hai tuyến bay để áp dụng khoảng thời gian làm thủ tục check in như sau:

– Đối với các chuyến bay nội địa: áp dụng cho tất cả các chuyến bay nội địa Úc, New Zealand và Nhật bản, thì hệ thống được mở trong vòng 48 tiếng đến 1 tiếng trước giờ khởi hành theo lịch chuyến bay của bạn.

– Đối với các chuyến bay quốc tế: hệ thống check in online sẽ được mở trong vòng 48 tiếng và 2 tiếng trước giờ máy bay cất cánh

– Một số lưu ý khác là: khoảng thời gian này không áp dụng cho việc đặt chỗ có kèm em bé hoặc có các yêu cầu đặc biệt về dịch vụ (ví dụ hành khách yêu cầu trợ giúp thêm xe lăn, hoặc hành khách khiếm thính, khiếm thị hoặc và những người có mua thêm ghế ngồi). Đồng thời cũng không áp dụng cho hành khách là nhân viên của hãng.

3. Vietjet Air

Cùng tương tự 2 hãng hàng không trên hành khách phải tiến hành làm thủ tục trực tuyến từ 48 tiếng đến 4 tiếng trước giờ máy bay khởi hành. Ngoài ra, bạn cần phải có mặt chậm nhất là 30 phút trước giờ khởi hành dự kiến đối với chuyến bay quốc nội và 45 phút với các chuyến hành trình quốc tế. Bên cạnh đó, nếu bạn mang theo hành lý và cần ký gửi, thì bạn vẫn có thể check in trực tuyến hãng Vietjet Air như bình thường và mang hành lý đến nơi làm thủ tục tại quầy ở sân bay.

4.Bamboo Airways

Tương tự như 3 hãng hàng không trên, Bamboo Airways cũng có khoảng thời gian cố định để bạn làm thủ tục check in vé máy bay online là từ 24 giờ đến 1 giờ trước giờ khởi hành. Sau khi đã hoàn thành làm thủ tục check in trực tuyến nêu trên, hành khách cần có mặt tại quầy làm thủ tục của Bamboo Airways ít nhất 40 phút trước giờ khởi hành để lấy thẻ lên tàu bay.

Hướng dẫn thủ tục check in vé máy bay online

Hướng dẫn các cách check in vé máy bay online của Vntrip bao gồm các bước như sau:

1, Hướng dẫn thủ tục check in vé máy bay online hãng Vietnam Airlines

* Quy trình check-in trực tuyến của Vietnam Airlines cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập địa chỉ website của hãng: www.vietnamairlines.com lựa chọn ngôn ngữ và tiến hành chọn mục “làm thủ tục trực tuyến”.

Bước 2: Nhập chính xác “Họ”, “Đi từ sân bay nào” và một trong ba dữ liệu Mã đặt chỗ/ Số vé điện tử/…. Lưu ý bạn cần nhấn nút tích vào dòng “Tôi đã đọc và chấp nhận các điều kiện hành lý hạn chế vận chuyển” để tiếp tục làm thủ tục nhé.

Bước 3: Trong trang tiếp theo, bạn hãy tích chọn Nam, Nữ hoặc Trẻ em và sau đó nhấn nút Tiếp tục. Nếu bạn có số thẻ FFP (khách hàng thường xuyên hoặc liên minh Skyteam), bạn thêm vào ô Nhập số. Khi đó, hệ thống sẽ hiển thị sơ đồ ghế ngồi để bạn chọn.

Bước 4: Bạn nhấn nút Làm thủ tục. Vé máy bay có thể in ra còn nếu bạn có nhu cầu, nếu không bạn chỉ cần ghi lại “Mã đặt chỗ” và ra sân bay, nhân viên sẽ hỗ trợ bạn in lại.

* Một số lưu ý khi bạn làm thủ tục trực tuyến hãng hàng không Vietnam Airlines:

– Nếu bạn đặt vé máy bay và hoàn thành các thủ tục check – in online thì bạn sẽ không được phép hoàn hay đổi vé.

– Đồng thời hành khách sẽ phải tự in thẻ lên máy bay có mã vạch rõ ràng, đầy đủ. Và như lưu ý mục trên thì bạn cần phải có mặt tại sân bay muộn nhất 45 phút so với thời gian bay dự kiến.

– Ngoài ra, nếu thuộc 1 trong những đối tượng được liệt kê sau đâu thì hàng khách sẽ không được sử dụng cách check in vé máy bay online:

+ Hành khách thuộc đối tượng yêu cầu dịch vụ đặc biệt (ngoại trừ khách hàng yêu cầu suất ăn đặc biệt)

+ Hành khách bị từ chối chuyên chở, bị trục xuất;

+ Hành khách sử dụng vé miễn cước, vé giảm ID/AD

Sau khi hoàn thành thủ tục check in vé máy bay online hãng Vietnam Airlines bạn không được hoàn lại hoặc thay đổi vé

2. Hướng dẫn thủ tục check in vé máy bay online VietJet Air

* Quy trình check-in trực tuyến của VietJet Air gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ VietJet Air chọn phần Check-in Trực tuyến

Bước 2: Nhập “Mã đặt chỗ” và “Tên hành khách” vào các ô tương ứng.

Bước 3: Nhấn “Tìm kiếm đặt chỗ” và chọn “Tiếp tục” sau khi hệ thống đã hiển thị thông tin hành khách.

Bước 3: Kiểm tra thông tin và đánh dấu chọn Chặng bay. Nếu là vé khứ hồi, bạn tích vào chuyến bay cần check-in rồi nhấn “Tiếp tục”.

Bước 4: Khi sơ đồ máy bay hiện ra với các ký hiệu ghế còn trống chưa có ai ngồi và ghế đã bị chọn. Hãy lựa chọn vị trí mà bạn cảm thấy phù hợp nhất nhé

Bước 5: Xác nhận hoàn thành check-in. Sau đó bạn nhớ kiểm tra lại nội dung trên màn hình bao gồm tên khách, chuyến bay, số ghế.

* Một số lưu ý khi bạn làm thủ tục trực tuyến hãng hàng không VietJet Air

– Hành khách đi cùng em bé.

– Khách hạn chế khả năng vận động hoặc cần trợ giúp đặc biệt.

– Có hơn 10 khách trong cùng 1 mã đặt chỗ.

– Bạn chưa hoàn tất thủ tục thanh toán

3. Hướng dẫn thủ tục check in vé máy bay online Jetstar Pacific

* Quy trình check-in trực tuyến của Jetstar gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập trang chủ Jetstar và click mục Check-in. Sau đó Nhập mã xác nhận đặt chỗ và email/ tên hành khách.

Bước 2: Kiểm tra lại thông tin đặt chỗ và làm thủ tục. Bạn có thể mua thêm ghế ngồi, hành lý,… tại bước này

Bước 3: Tiếp theo bạn chọn mục “Thêm vào giỏ hàng”, tiến hành thanh toán ngay chỗ ngồi hoặc tiếp tục mua thêm hành lý ký gửi sau đó thanh toán các khoản dịch vụ còn lại

Bước 4: Sau khi các thủ tục được hoàn tất, bạn sẽ nhấn vào ô “Làm thủ tục ngay” để có thể tiến hành xuất và in thẻ lên máy bay

Bước 5: Bạn hãy tiến hành chọn hành khách và chuyến bay để làm thủ tục và khai báo hàng hóa nguy hiểm nếu có nhé

Bước 6: Hoàn tất làm thủ tục. Tải thẻ lên máy bay vào máy tính hoặc điện thoại và có thể in nếu bạn cần

* Một số lưu ý khi bạn làm thủ tục trực tuyến hãng hàng không Jetstar Pacific:

Nếu có 1 trong những điều nêu dưới đây bạn sẽ không đủ điều kiện để làm thủ tục check in online. Đó là:

+ Hành khách có chuyến bay cùng em bé dưới 2 tuổi

+ Hành khách có chuyến bay đến Mỹ hoặc từ Mỹ bay về

+ Hành khách cần hỗ trợ (ví dụ, xe lăn, ghế phụ, trang thiết bị hỗ trợ thị giác hoặc thính giác, dịch vụ cho chó, trẻ em đi một mình)

+ Đặt chỗ của bạn chưa được hoàn tất thanh toán

+ Bạn bay trên hành trình quốc tế

Lưu ý cho hành khách có hành lý ký gửi:

+ Nếu có hành lý ký gửi hành khách vẫn phải đến quầy làm thủ tục để ký gửi hành lý. Ngược lại, nếu không có hành lý ký gửi bạn có thể đến thẳng cửa ra máy bay. Và các hành lý xách tay được xử lý như bình thường

Trên đây là những cách check in vé máy bay online mà bạn có thể áp. Hy vọng với những chia sẽ trên sẽ giúp bạn cùng người thân có những chuyến bay vui vẻ và ý nghĩa.

Vntrip luôn đồng hành cùng các bạn trong mỗi chặng bay bất kể ngày đêm!

0 bình luận

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ