Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Các xu hướng du lịch sẽ thịnh hành trong năm 2022

Các xu hướng du lịch sẽ thịnh hành trong năm 2022

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 31/12/2021
245 lượt xem

Đại dịch gần như làm thay đổi hoàn toàn cách thế giới du lịch. Dưới đây là các xu hướng du lịch được dự đoán sẽ là “dẫn đầu” trong năm 2022.

Xu hướng du lịch trở về với thiên nhiên

Du lịch trở về với thiên nhiên hay du lịch nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, du lịch sức khỏe, du lịch ngoài trời… được cho là tất yếu để trở thành xu hướng. Không chỉ sau khi có đại dịch mà cả trước đó, người ta đã dự đoán về các chuyến đi trở về với thiên nhiên như này sẽ phổ biến trong một thế giới ngày ngày chạy đua với công việc.

Wyndham – một trong những tập đoàn khách sạn nghỉ dưỡng lớn trên thế giới – cho biết những cơ sở của họ nằm gần các vườn quốc gia Mỹ có lượng đặt phòng tăng 71%.

Cuối năm 2021, những nơi gần gũi thiên nhiên chiếm đa số top điểm đến hấp dẫn khách nhất của Công ty Du lịch Kayak. Trong top 10 điểm đến năm 2022 do công ty này khảo sát, bang Colorado và Montana (Mỹ) xếp thứ 4 với số lượt tìm kiếm tăng ít nhất 46% so với năm 2019. Những thành phố lớn và đông đúc như New York, San Francisco, Boston, Atlanta đều bị thay thế bởi các điểm đến biển đảo như Cancun, Honolulu và Maui.

Các đảo ở Hy Lạp cũng được Công ty Du lịch Contiki xếp vào một trong những điểm đến đắt khách năm 2022. Báo cáo từ Contiki cho biết Costa Rica có xu hướng tương tự khi lượng khách đặt tour tại đây tăng 375% trong năm qua. Công ty này chủ yếu đón khách ở độ tuổi 18-35. Khảo sát cũng cho thấy người trẻ đặc biệt ưa thích đi biển vào năm 2022, khi gần 70% chọn “các bãi biển gần núi”.

Du lịch trở về với thiên nhiên đã được dự đoán trở thành xu thế từ rất lâu. Ảnh: @lehatruc

Đặt chỗ sát giờ

Việc đặt khách sạn và vé máy bay nhiều tháng trước chuyến đi đang giảm dần trong hai năm qua, đặc biệt với các chuyến bay quốc tế. Công ty Kayak cho biết, trong vòng 7 ngày trước giờ khởi hành của các chuyến bay, lượng tìm kiếm vé tăng 50% và du khách đang linh hoạt hơn khi lập kế hoạch di chuyển.

Steve Hafner, Giám đốc Kayak, cho biết: “Nhiều người muốn du lịch trở lại, họ đang ngày càng linh hoạt và tự phát hơn. Chúng tôi nhận thấy nhiều người đặt chỗ sát giờ hơn, nhất là bay quốc tế khi tình hình đại dịch nửa năm tới vẫn khó đoán trước”.

Đặt chỗ sát giờ để tránh tình trạng thất thoát hay bị giam tiền cọc do có một chuyện bất trắc xảy ra

Workcation – vừa du lịch vừa làm việc

Đây là hình thức đã phổ biến không chỉ ở nước ngoài mà giới trẻ Việt cũng đã ứng dụng rất nhiều khi xã hội ngày càng phát triển, có hàng tỉ các công việc bạn có thể làm và nhận lương chỉ cần một chiếc laptop thì việc kết hợp vừa du lịch vừa làm là lựa chọn tuyệt vời.

Theo khảo sát của Kayak, hơn 40% nhân viên thuộc thế hệ Gen Z (sinh năm 1996 – 2012) hiện có nhu cầu kết hợp công việc làm từ xa và du lịch. Họ gọi đây là workcation – vừa làm việc vừa du lịch và những chuyến đi này không phải công tác, không dùng ngày nghỉ phép.

Xu hướng du lịch này đang dần phổ biến, đặc biệt là cho các bạn freelancer

Đặt nhiều chuyến du lịch một lúc

Mùa hè vừa qua, nhiều du khách trên thế giới lên kế hoạch và đặt chỗ cho 2-3 chuyến đi cùng một thời điểm. Lý do là những du khách này muốn tận dụng triệt để thời gian du lịch nước ngoài (đặc biệt khi các nước mở cửa đón khách), tiết kiệm chi phí bay hoặc đơn giản muốn bù đắp thời gian hơn một năm phải ở nhà.

Họ du lịch dài ngày để khám phá thế giới và làm việc từ xa, tận dụng sự tự do khi đang nghỉ xả hơi giữa các công việc, hoặc cần gap year – thời gian nghỉ sau khi tốt nghiệp đại học.

Đặt nhiều chuyến giúp tiết kiệm chi phí và bù đắp cho thời gian nằm nghỉ dài hạn ở nhà của bạn

Đại dịch đã gần qua đi, hy vọng năm 2022 tới đây sẽ đón nhận cuộc trở mình ngoạn mục của ngành dịch vụ gần như đã bị đóng băng trong thời kì dịch bệnh bất ổn này.

ND: Travelmag

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ