Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Các món trái cây ngon của Đà Lạt>

Các món trái cây ngon của Đà Lạt

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 30/10/2015
113.5K lượt xem

May mắn được thiên nhiên phú cho khí hậu ôn hòa cùng với đất đai màu mỡ, Đà Lạt là mảnh đất nối tiếng với rất nhiều loại nông sản tươi ngon, đặc biệt là các loại trái cây, trong đó có thể kể tới dâu tây, chuối la ba, bơ sáp và hồng giòn.

Một số loại mứt làm từ nông sản của Đà Lạt
Một số loại mứt làm từ nông sản của Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Dâu tây

Những tưởng dâu tây là loại cây chỉ có ở vùng ôn đới, nhưng du khách vẫn có thể thấy được loại quả này ngay tại Đà Lạt nhờ nơi đây có nhiệt độ mát mẻ quanh năm cộng thêm thổ nhưỡng thích hợp. Trái dâu tây không to mà chỉ nhỏ xinh, có màu đỏ tươi, vị chua xen lẫn ngọt cùng mùi thơm rất hấp dẫn.

vườn dâu tây ở Đà Lạt
Vườn dâu tây ở Đà Lạt (ảnh sưu tầm)

Từ món ngon Đà Lạt này, người dân địa phương có thể chế biến thành rất nhiều món tráng miệng như kem dâu, mứt dâu, dâu dầm sữa, sinh tố dâu… Tất cả đều rất ngon miệng lại giàu vitamin.

Nếu đến Đà Lạt vào mùa thu hoạch dâu tây (khoảng từ tháng 9 tới tháng 3 hàng năm), khách du lịch có thể đến tận những khu vườn để tận tay được thu hái và nếm thử những trái tươi mọng. Dâu tây cũng là một món ngon ở Đà Lạt rất thích hợp để mang về làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Bơ sáp

Có nguồn gốc từ Nam Mỹ, giống bơ sáp được đưa về trồng ở Đà Lạt chưa lâu nhưng đã nhanh chóng tạo dựng được thương hiệu đáng tin cậy đối với người tiêu dùng. Bơ Đà Lạt chắc quả, thuôn đều, vỏ xanh sẫm, căng bóng. Điểm quan trọng nhất tạo nên sự khác biệt của bơ sáp Đà Lạt chính là lớp thịt không hề bị xơ hay đắng mà lại rất dày, màu vàng ruộm, quánh dẻo và có mùi thơm ngậy.

Bơ sáp
Bơ sáp món ngon Đà Lạt được nhiều du khách ưa thích (ảnh sưu tầm)

Không chỉ là nguyên liệu chế biến các món kem, sinh tố hay salad ngon miệng, bơ sáp còn là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với nhiều công dụng như chống lão hóa, chống đột quỵ, ngăn ngừa ung thư… Bên cạnh đó, từ trái bơ, thực khách có thể chế biến thành các món ăn dặm rất tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ em.
Đặc biệt trái bơ sáp còn là một món quà quý từ thiên nhiên giúp mịn da mượt tóc, gìn giữ sắc đẹp của chị em phụ nữ. Tuy có thể kết trái quanh năm nhưng bơ ở Đà Lạt ngon nhất từ tháng 4 tới tháng 8 âm lịch.

Chuối la ba

Chuối la ba cũng là một trong những món ăn ngon Đà Lạt. Người dân gọi là chuối la ba bởi nơi đầu tiên ở Đà Lạt trồng được loại cây này là vùng La Ba – Phú Sơn (thuộc huyện Đức Trọng ngày nay).

Tuy là loại cây dễ sinh trưởng và xuất hiện trên khắp các vùng miền cả nước, tuy nhiên, chuối la ba vẫn chứng tỏ được vị thế của mình nhờ hình dáng đẹp với lớp vỏ màu vàng tươi, bóng đẹp, quả thon, cong đều cùng vị ngọt và mùi thơm đặc trưng.

Chuối la ba có quả thon, cong đều
Chuối la ba có quả thon, cong đều (ảnh sưu tầm)

Theo lời kể của người dân bản địa, trước kia, loại trái cây tưởng như rất mực giản dị, mộc mạc này đã từng được đưa vào tận Huế để tiến vua Bảo Đại. Ngày nay, chuối la ba ngày càng được nhiều người ưa chuộng và đã trở thành đặc sản tiêu biểu của Đà Lạt. Ngoài chuối tươi, du khách có thể chọn chuối la ba sấy khô hay sấy dẻo để thưởng thức cũng như làm quà tặng sau chuyến đi Đà Lạt của mình.

Hồng giòn

Từ tháng 7 đến tháng 11 hàng năm, khách du lịch có thể tìm thấy hồng giòn tại khắp các khu chợ lớn nhỏ của Đà Lạt. Nếu như trước đây hồng thường được thu hoạch khi đã chín đỏ để bán, sấy khô hay làm mứt thì ngày nay người dân Đà Lạt lại thu hoạch khi hồng già, vỏ mới chuyển sang màu vàng cam.

Những quả hồng giòn căng mọng, ngọt thanh
Những quả hồng giòn căng mọng, ngọt thanh(ảnh sưu tầm)

Hồng giòn có vị ngọt đậm, mùi thơm và khi cho vào miệng nhai, thực khách sẽ cảm nhận được vị giòn, khá giống với hồng ngâm ở miền Bắc. Điểm khác biệt là hồng ngâm phải được cho vào nước để chảy hết nhựa chát mới ăn được, còn hồng giòn có thể thưởng ngay. Không chỉ ngon miệng, món ăn ở Đà Lạt này còn là một loại trái cây rất tốt cho hệ tiêu hóa cũng như giúp cải thiện thị lực nhờ có nhiều chất xơ và giàu vitamin A. Chỉ với khoảng 20.000 đến 30.000 đồng, du khách đã có thể mua được 1kg hồng giòn và thưởng thức được phần nào hương vị đặc sắc của thành phố cao nguyên.

Dâu tây, bơ sáp, chuối la ba và hồng giòn là bốn trong số nhiều món ngon Đà Lạt. Những món này sẽ mang đến cho du khách những ấn tượng khó quên về ẩm thực của thành phố mộng mơ. Để có thể mua được thức quả ngon lành đó thì chợ Đà Lạt sẽ là một địa điểm mua sắm lý tưởng nhất.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ