Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Du lịch thành phố biển: Bảo tàng vũ khí cổ mới lạ ở Vũng Tàu>

Du lịch thành phố biển: Bảo tàng vũ khí cổ mới lạ ở Vũng Tàu

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 25/08/2017
9.3K lượt xem

Trên con đường dẫn lên ngọn hải đăng nổi tiếng của thành phố biển Vũng Tàu có một bảo tàng được đánh giá là đáng xem nhất ở Việt Nam. Đó là bảo tàng vũ khí cổ, một bảo tàng tư nhân sở hữu những vũ khí cổ quý hiếm và những bộ quân phục của rất nhiều đội quân trên thế giới. Nơi đây đã trở thành một địa điểm du lịch Vũng Tàu cực kỳ hấp dẫn du khách.

Bảo tàng Robert Taylor ở Vũng Tàu

Bảo tàng vũ khí cổ (tên tiếng Anh là Worldwide Arms Museum) được ông Robert Taylor và vợ là bà Nguyễn Thị Bông sáng lập. Bảo tàng được xây dựng trên đường dẫn lên ngọn hải đăng của thành phố Vũng Tàu.

Bảo tàng được đặt tại căn biệt thự với kiến trúc châu Âu rất sang trọng và đẹp mắt
Bảo tàng được đặt tại căn biệt thự với kiến trúc châu Âu rất sang trọng và đẹp mắt (Ảnh sưu tầm)

Bảo tàng vũ khí cổ được khai trương vào đầu năm 2012 nhưng khách đến du lịch Vũng Tàu mới chỉ biết đến bảo tàng trong thời gian gần đây, khách đến thăm bảo tàng chủ yếu là người nước ngoài. Bảo tàng được đặt trong căn biệt thực rộng hơn 300m2, với diện tích sử dụng lên tới 1.500m2. Du khách sẽ mất ít nhất là 1 tiếng để có thể thăm thú toàn bộ không gian của bảo tàng độc đáo này.

Điểm thú vị ở địa điểm du lịch Vũng Tàu này là bảo tàng vũ khí cổ có 500 hình nộm mặc quân phục của các quốc gia khác nhau trên thế giới. Mỗi người một màu sắc, kiểu dáng khác nhau, trên tay đều cầm một vũ khí nào đó như gươm, súng, thương, đao. Bảo tàng có 1200 cây súng, 1000 cây gươm cổ với lịch sử rất lâu đời và mỗi vũ khí lại mang trong mình những câu chuyện khác nhau.

Những loại vũ khí cổ chứa trong đó những câu chuyện và lịch sử riêng biệt
Những loại vũ khí cổ chứa trong đó những câu chuyện và lịch sử riêng biệt (Ảnh sưu tầm)
Bảo tàng là nơi lưu giữ hơn 1200 khẩu súng các loại ở nhiều thời kỳ lịch sử
Bảo tàng là nơi lưu giữ hơn 1200 khẩu súng các loại ở nhiều thời kỳ lịch sử (Ảnh sưu tầm)

Bước vào không gian của bảo tàng vũ khí cổ là du khách bước đến một địa điểm du lịch Vũng Tàu được bày trí và sắp xếp rất khoa học. Tầng 1 của bảo tàng là không gian của thời kỳ từ cổ đại đến trung cổ với các chiến binh của Trung Quốc, Viking, Spartan, các samurai và shogun người Nhật Bản, các chiến binh La Mã, quân Hoplite.

Trang phục và vũ khí của những người lính trong quân đội Trung Hoa qua các thời kỳ khác nhau
Trang phục và vũ khí của những người lính trong quân đội Trung Hoa qua các thời kỳ khác nhau (Ảnh sưu tầm)

Những võ sĩ giác đấu, các chiến binh thập tự chinh người Anh, người Đức, Tây Ban Nha, có cả những gươm và súng của người Mường (Việt Nam) được dùng ở thế kỷ 19… được tái hiện. Du khách có thể nhận thấy lịch sử của nhiều quân đội của các quốc gia khác nhau được tái hiện và trưng bày rất công phu, đẹp mắt.

Những người lính trong quân đội cổ đại
Những người lính trong quân đội cổ đại (Ảnh sưu tầm)

Lên đến tầng 2, du khách sẽ bắt gặp không gian của nước Anh bởi sự yêu mến và trân trọng của người chủ bảo tàng dành cho quê hương mình. Không gian trưng bày xuất hiện những người đưa thư, thổi kèn hiệu, lính đánh bộ, thủy quân, kỵ binh Anh, kỵ binh của nữ hoàng… Địa điểm du lịch này cũng trưng bày các cây súng côn, súng lục, súng hỏa mai, súng trường của các nước Anh, Pháp, Hà Lan… có niên đại từ thế kỷ 17, 18, 19.

Lính canh uy nghiêm bên nã pháo với tầm nhìn hướng ra biển
Lính canh uy nghiêm bên nã pháo với tầm nhìn hướng ra biển (Ảnh sưu tầm)

Ở phần sàn lệch tầng 2 và toàn bộ tầng 3 là không gian dành cho quân đội các nước châu Âu như Nga, Pháp, Thụy Điển, Phần Lan…

Du khách sẽ ấn tượng với trang phục cầu kỳ của quân đội hoàng gia Nga, kiểu cách của quân đội hoàng gia Anh hay những cây súng trường của giới quý tộc châu Âu được chạm khắc rất cầu kỳ.

du khách sẽ ngỡ như đang lạc bước vào tòa lâu đài với đội quân hoàng gia
Tham quan bảo tàng, du khách sẽ ngỡ như đang lạc bước vào tòa lâu đài với đội quân hoàng gia uy nghiêm (Ảnh sưu tầm)

Giờ đây, khi du lịch Vũng Tàu, bạn không chỉ biết đến những địa điểm du lịch đã nổi tiếng từ lâu như Bạch Dinh, ngọn hải đăng mà còn biết tới một bảo tàng độc nhất vô nhị trưng bày các vũ khí cổ của các quốc gia trên thế giới. Bảo tàng gây ấn tượng cho du khách bởi sự độc đáo và khác biệt.

Tin liên quan: Vũng Tàu có gì chơi? “Bỏ túi” 5 điểm vui chơi đẹp nhất

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ