Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Bảo tàng Điện Bàn Quảng Nam – Điểm đến độc đáo trong tour du lịch Hội An>

Bảo tàng Điện Bàn Quảng Nam – Điểm đến độc đáo trong tour du lịch Hội An

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 30/10/2019
Chưa phân loại
5.2K lượt xem

Vùng đất Quảng Nam anh hùng nơi ghi dấu biết bao chiến công hiển hách của dân tộc trong lịch sử kháng chiến chống đế quốc và thực dân. Trong hành trình đến với vùng đất thân thương này, du khách đừng bỏ qua cơ hội ghé qua bảo tàng Điện Bàn Quảng Nam – một trong những điểm đến độc đáo trong tour du lịch Hội An

Nơi ghi dấu những chiến công anh hùng

Có thể nói việc tìm hiểu lịch sử của một vùng đất nơi bạn ghé qua luôn là việc nên làm và sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá của mình. Đến với Quảng Nam ngoài các địa điểm du lịch Hội An nổi tiếng trong phố cổ, du khách hãy dành chút thời gian ghé qua Bảo Tàng Điện Bàn Quảng Nam nằm ở phía tây cách trung tâm phố cổ khoảng 10km.

Bảo tàng Điện Bàn Quảng Nam – <strong>Địa điểm du lịch Hội An</strong> ấn tượng
Bảo tàng Điện Bàn Quảng Nam – Địa điểm du lịch Hội An ấn tượng (Ảnh sưu tầm)

Bảo tàng được xây dựng từ năm 1977, nằm trên nền đất cũ của Hoàng Cung, Thành tỉnh La Qua, nay là trung tâm huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam. Điểm đến này trong tour du lịch Hội An là bảo tàng cấp huyện được xây dựng và hình thành sớm nhất tỉnh Quảng Nam nói riêng và cũng như trong cả nước nói chung.

Với quy mô rộng hơn 15.00m2, bảo tàng có hơn 500 tranh, ảnh, hiện vật và là nơi trưng bày phong phú từ nền văn hóa thời sơ sử, đến quá trình hình thành và đấu tranh cách mạng của người Điện Bàn trong giai đoạn trước năm 1930 đến năm 1975. Đến đây, du khách sẽ được thăm quan hiện vật theo nhiều chủ đề như chiến tranh cách mạng, văn hóa dân gian, nền văn hóa Sa Huỳnh, Chăm…

Hiện nay, bảo tàng Điện Bàn là một trong những điểm đến độc đáo trong tour du lịch Hội An dành cho du khách, mang giá trị lịch sử và văn hóa to lớn.

Chiêm ngưỡng kho cổ vật quý hiếm của bảo tàng

Các thí sinh Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam đến thăm Bảo Tàng Điện Bàn
Các thí sinh Hoa Hậu Các Dân Tộc Việt Nam đến thăm Bảo Tàng Điện Bàn (Ảnh sưu tầm)

Với 6 phòng trưng bày, bảo Tàng Điện Bàn trong tour du lịch Hội An sẽ đưa du khách đến với quá khứ hào hùng của dân tộc thông qua những bộ sưu tập theo một dòng chảy thời gian xuyên suốt.

Bước vào tiền sảnh, du khách sẽ đến với khu trưng bày tổng quát lịch sử hình thành của vùng đất “địa linh nhân kiệt” Điện Bàn, anh hùng trong chiến đấu, cần cù trong lao động và học tập. Đồng thời, vùng đất này còn là nơi sinh ra những người con anh hùng cho đất nước.

Bước qua tiền sảnh, du khách sẽ đến với khu vực trưng bày Văn hóa Sa Huỳnh. Khu vực này trưng bày nhiều hiện vật độc đáo như những ngôi mộ chum có niên đại cách đây 2080 năm, đồ gốm, nhiều đồ trang sức độc đáo khác…

Tiếp đến là phòng trưng bày Văn hóa Chăm Pa tại địa điểm tham quan ở Hội An này. Tại đây, du khách sẽ được tiếp xúc với những hiện vật mang đậm màu sắc tôn giáo như: tượng thần Ganesa, bò thần, bộ Linga – Yoni… Đặc biệt, điểm nhấn là phần phù điêu bằng gốm mô tả hình dáng tháp Bằng An – một trong những ngọn tháp có kiến trúc hình bát giác độc đáo duy nhất còn tồn tại ở Việt Nam.

Phòng trưng bày văn hóa Sa Huỳnh
Phòng trưng bày văn hóa Sa Huỳnh (Ảnh sưu tầm)

Sau đó là phòng trưng bày lịch sử hình thành, quá trình đấu tranh và phát triển của quân và dân Điện Bàn từ trước năm 1930 cho đến năm 1975. Du khách sẽ thấy được tinh thần đấu tranh anh dũng quật cường của nhân dân Điện Bàn trong hai cuộc đấu tranh thần thánh của dân tộc. Mỗi một hiện vật được trưng bày như gợi lại quá khứ hào hùng của vùng đất này. Bước ra từ quá khứ đó, người dân Điện Bàn ngày nay đã chung sức đồng lòng xây dựng quê hương ngày càng hiện đại và giàu đẹp hơn.

Không chỉ cung cấp cho du khách những tư liệu lịch sử quý báu, địa điểm du lịch này còn có phòng trưng bày về Tuồng – một trong những môn nghệ thuật truyền thống của Quảng Nam. Đến đây, du khách sẽ được tìm hiểu thêm về Tuồng thông qua các hiện vật như mặt nạ, các bản thể và biết thêm về ông Nguyễn Hiến Dĩnh – ông Tổ của nghệ thuật Tuồng Việt Nam.

Phòng trưng bày về Nghệ thuật Tuồng
Phòng trưng bày về Nghệ thuật Tuồng (Ảnh sưu tầm)

Đặc biệt, du khách đến với bảo tàng đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bộ sưu tập đèn dầu cổ độc đáo do ông Lê Công Chiêm hiến tặng. Bộ sưu tập này bao gồm 270 chiếc đèn cổ đa dạng về kiểu dáng, phong phú về chất liệu, thuộc các thời đại khác nhau. Tất cả đã được tập hợp về đây từ khắp các tỉnh thành trên đất nước Việt Nam và trên thế giới trong suốt 20 năm.

Trước khi tạm biệt bảo tàng, du khách sẽ được trải nghiệm sự thần kỳ cùng chiếc bàn bằng gỗ mít nguyên khối có tuổi đời trên 100 năm tuổi. Chiếc bàn này có khả năng tự xoay kỳ lạ khi có người đặt tay lên mặt bàn.

Chiêm ngưỡng Bộ sưu tập Đèn dầu đặc sắc
Chiêm ngưỡng Bộ sưu tập Đèn dầu đặc sắc (Ảnh sưu tầm)

Với hệ thống hiện vật phong phú, bảo tàng Điện Bàn đã và đang trở thành địa điểm thăm quan độc đáo trong tour du lịch Hội An hấp dẫn bao du khách. Đến đây ngoài việc chiêm ngưỡng những cổ vật có giá trị, du khách còn hiểu thêm về lịch sử hình thành và phát triển của vùng đất Điện Bàn anh hùng.

Xem thêm:

0 bình luận

  Bạn có thể quan tâm

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ