Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Chút vị biển trong miếng bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu>

Chút vị biển trong miếng bánh bông lan trứng muối Vũng Tàu

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 30/10/2019
8.4K lượt xem

Ẩm thực Vũng Tàu nói chung, khu bãi trước nói riêng từ xưa đến nay vẫn luôn phong phú mà đa dạng, chiều lòng du khách thập phương. Du lịch Vũng Tàu không chỉ để ngắm thành phố biển xinh đẹp này, mà còn để thưởng thức phong vị nơi đây qua những món ăn tuy đơn giản nhưng lại có hương vị rất riêng vô cùng đặc trưng. Người ta thường nói, chưa ăn bông lan trứng muối là chưa đến Vũng Tàu. Thứ bánh mềm, mịn hòa quyện cùng chút vị mặn của trứng muối, tạo nên hương vị đậm chất miền biển Vũng Tàu.

Hình ảnh bánh Bông Lan Trứng Muối ở Vũng Tàu

Hình ảnh bánh Bông Lan Trứng Muối ở Vũng Tàu

Bánh bông lan trứng muối nổi tiếng

Nằm ngay trên con đường Ðồ Chiểu, nơi được mệnh danh là “con đường ẩm thực” của thành phố Vũng Tàu, bông lan trứng muối Vũng tàu vốn cũng là một món đặc sản mà du khách ghé qua ai cũng phải thử một miếng.

Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu

Bánh Bông Lan Trứng Muối Vũng Tàu

Bông lan trứng muối là một trong những đặc sản nhất định phải thử khi đến Vũng Tàu (Ảnh sưu tầm)

Bông lan trứng muối là một trong những đặc sản nhất định phải thử khi đến Vũng Tàu (Ảnh sưu tầm)

Sự kết hợp làm bánh Bông Lan Trứng Muối

Có thể nói rằng bông lan trứng muối là sự kết hợp giữa phương pháp làm bánh của người Pháp và người Trung Hoa, nhưng được thể hiện lại dưới bàn tay khéo léo của người thợ Việt. Vị bánh mềm, xốp với cốt bánh được làm từ bột mì, bơ với lòng đỏ trứng gà. Nét tinh tế của trứng muối nằm ở chỗ, các nghệ nhân làm bánh thường đem trứng muối (phần lòng đỏ) đem ngâm trong rượu trắng nồng độ cao với hương hoa hồi để giữ được vị tươi, nguyên chất của trứng mà lại không có mùi tanh.

Trứng muối cần được xử lí kĩ để hết mùi tanh (Ảnh sưu tầm)

Trứng muối cần được xử lí kĩ để hết mùi tanh (Ảnh sưu tầm)

Bánh mà có phô mai thì phải căn độ nóng vừa tới, đặt miếng phô mai lên để nó tự tan chảy, hòa quyện vào bánh rồi mới đưa trở lại lò nướng cho trứng chín. Nếu bánh nào có thêm chà bông thì thường dùng chà bông do chính cơ sở sản xuất để đảm bảo thương hiệu bánh của mình.

Bánh bông lan trứng muối chà bông (Ảnh sưu tầm)

Bánh bông lan trứng muối chà bông (Ảnh sưu tầm)

Nhiều người lại thích ăn kèm phô mai (Ảnh sưu tầm)

Nhiều người lại thích ăn kèm phô mai (Ảnh sưu tầm)

Đối với những người không quen với vị mặn mặn, lại có chút beo béo, ngầy ngậy của trứng muối thỉ chỉ ăn bánh bông lan không, thanh cảnh mà lại ăn được nhiều.

Một số quán bánh ngon vũng tàu

Khách thập phương về với Vũng Tàu, dù ăn được hay không, vẫn thường mua mấy hộp bánh bông lan trứng muối về, vừa để làm quà, vừa để lưu giữ chút mặn mòi của thành phố biển. Cũng có người thích dùng bánh bông lan lúc trà chiều, nhâm nhi một ngụm trà, một miếng bánh, thú vui đơn giản mà cũng làm lòng người thấy ấm áp vô cùng.

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

    Xem tất cả

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ