Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

Ấn tượng Chùa Đá tại Nha Trang>

Ấn tượng Chùa Đá tại Nha Trang

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 21/11/2017
5.1K lượt xem

Nha Trang nổi tiếng với những công trình kiến trúc tâm linh độc đáo và ấn tượng. Chùa Đá – một trong những địa điểm thăm quan du lịch ở Nha Trang đầy thú vị khiến nhiều du khách không khỏi trầm trồ ngưỡng mộ.

Chùa Đá Nha Trang
Chùa Đá Nha Trang (Ảnh sưu tầm)

Những nơi đẹp ở Nha Trang thường có kiến trúc thật đồ sộ và to lớn. Tuy nhiên, chùa Đá không như vậy. Nằm khép mình giữa một ngọn đồi phía trong khu du lịch bùn khoáng nóng I-Resort, bên dòng sông Cái, ngoại ô thành phố Nha Trang (Khánh Hòa), ngôi chùa Đá đơn sơ đã được Top 7 những công trình tín ngưỡng ấn tượng tại Lễ hội Kiến trúc Thế giới (World Architecture Festival).

Muốn vào Chùa Đá phải khép cúi mình cung kính
Muốn vào Chùa Đá phải khép cúi mình cung kính (Ảnh sưu tầm)

Chùa Đá rất đơn giản, sàn là một phiến đá kích thước 2,3m x 3m, mái là một phiến đá tương tự, được gắn trên khung sắt, nằm chơi vơi giữa không gian xung quanh là cây cỏ, hoa lá và những hàng cây cao xanh mượt. Điểm tham quan Nha Trang này mang đến cho khách tham quan sự bình yên nơi tâm hồn bằng sự bình dị, yên tĩnh và gần gũi với thiên nhiên dựa theo tinh thần của Phật Giáo.

Chùa Đá lấy cảm hứng từ lịch sử Đức Phật ngồi dưới cây Bồ Đề
Chùa Đá lấy cảm hứng từ lịch sử Đức Phật ngồi dưới cây Bồ Đề (Ảnh sưu tầm)

Để đến địa điểm du lịch Nha Trang này, bạn cần đi theo đường mòn, được những bãi cỏ xanh mượt và hoa lá sum suê bao quanh. Đôi lúc, du khách phải hơi cúi mình dưới những tán cây to lớn. Đó cũng là ý đồ của kiến trúc sư: muốn khách tham quan thể hiện sự tôn kính đối với các bậc Thánh nhân.

Chùa Đá được lấy cảm hứng xây dựng từ lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni ngồi dưới cội Bồ Đề thiền định và thành chính quả trong rừng giàm – nơi được bao bọc bởi cây cỏ xung quanh. Tuy nhiên, khi thiết kế, kiến trúc sư đã cách điệu một chút ở những phiến đá chắc chắn, cứng rỏi, đủ để che nắng mưa và tràn ngập đầy không khí trong lành.

Cột chống và mái bằng phiến đá là sự tương phản độ đáo
Cột chống và mái bằng phiến đá là sự tương phản độ đáo (Ảnh sưu tầm)

Các nhà chuyên môn nhận xét, địa điểm thăm quan Nha Trang này được phá cách trong thiết kế. Thay vì những cây cột trụ to lớn và chắc chắn để chống đỡ phần mái, chùa Đá được tạo nên bằng sự tương phản giữa sự nặng nề của phiến đá và sự thanh mảnh của cột chống. Đặc biệt, tất cả các hướng được mở ra không gian xung quanh với cỏ xanh và hoa rừng.

Chùa Đá xứng đáng là một trong những nơi đẹp ở Nha Trang mà bạn không nên bỏ qua. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được không khí của một địa điểm du lịch tâm linh. Ngôi chùa đơn sơ mà độc đáo này sẽ mang đến cho bạn cảm giác thanh thản và rũ bỏ được những ưu phiền của cuộc sống bộn bề.

Tin liên quan: 

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ