- Tin tức > Du lịch > Miền Nam > Lâm Đồng > Du lịch Đà Lạt >
5 món ngon Đà Lạt nhất định phải thử
Nội dung chính
Nếu vẻ đẹp của thiên nhiên hùng vĩ, khí hậu mát mẻ trong lành cùng nếp sống dung dị, thân thiện của người dân xứ sở sương mù là điểm thu hút khách đến với Đà Lạt, thì những món ngon Đà Lạt mang hương vị đậm đà, chân chất lại chính là thứ níu chân du khách, để lại những hương vị khó quên trong lòng người đi.
Nem nướng – hương vị Đà Lạt khó quên
Không giống như nem chua rán hay nem chua nướng, khi ăn nem nướng Đà Lạt thường được cuộn kèm với bánh tráng cùng rau xà lách, chuối, khế,… và chấm với nước tương đặc biệt mà chỉ riêng Đà Lạt mới có. Vị béo ngậy của nem nướng kết hợp hải hòa cùng vị tươi mát của rau quả dậy nên mùi vị hấp dẫn khó cưỡng.
Nem nướng – một trong các món ngon ở Đà Lạt (ảnh sưu tầm) |
Nổi tiếng nhất ở đây là nem nướng Bà Hùng nằm trên phố Phan Đình Phùng. Đây là địa điểm ăn uống được nhiều du khách ghé thăm trong chuyến du lịch Đà Lạt.
Dâu tây kem ngọt ngào trong tiết trời se lạnh
Dâu tây là thứ quả đặc sản nổi tiếng của phố núi Đà Lạt, sẽ thật thiếu sót nếu bạn đến đây mà không khám phá mùi vị món kem được làm từ dâu tây tươi hái tận vườn. Dâu tây kem là sự hòa quyện giữa hương vị trái dâu tây tươi cùng với sữa tươi, trứng và một số nguyên liệu khác. Trong tiết trời se lạnh, thưởng thức dâu tây kem sẽ là một cảm giác vô cùng thú vị, hấp dẫn khi vị mát lạnh của kem quyện với vị ngọt tươi của dâu tây và đất trời.
Dâu tây kem (ảnh sưu tầm) |
Ghé qua phố Phan Đình Phùng để tự mình trải nghiệm cảm giác thú vị ấy.
Bánh căn – dân dã như chính con người Đà Lạt
Bánh căn Đà Lạt – món ngon Đà Lạt không thể không nhắc đến, một món ăn giản dị, dân dã nhưng khiến bất kì ai từng đến Đà Lạt đều phải một lần nếm thử, để đem về chút kỉ niệm hành trình.
Bánh căn Đà Lạt (ảnh sưu tầm) |
Mang một hương vị đặc trưng bởi nó được du nhập vào Đà Lạt từ các vùng miền khác, lâu dần đã trở thành món ăn dân dã không thể thiếu tại mảnh đất phố núi này.
Cách chế biến bánh không cầu kỳ, được đổ khuôn bằng bột gạo nhưng lại trở nên vô cùng đa dạng khi được kết hợp với nhiều loại nhân khác nhau theo từng khẩu vị của thực khách. Nào là bánh nhân trứng cút, trứng vịt hay chỉ đơn giản là bánh không trứng, tất cả đều mang một hương vị rất riêng khó có thể so sánh được.
Một yếu tố quan trọng không kém góp phần tạo nên món bánh căn Đà Lạt vô cùng độc đáo chính là nước chấm. Được pha chế rất khéo léo theo phong cách riêng của người Đà Lạt gồm nước mấm pha với một chút mỡ hành và một chút ớt hoặc sa tế tạo nên một mùi vị vô cùng đậm đà và riêng biệt.
Nếu có dịp trải nghiệm các hành trình tham quan du lịch trong nước, qua các vùng miền, chắc cũng thấy rõ bánh căn có mặt ở rất nhiều nơi, đặc biệt là bánh căn Phan Thiết nổi tiếng thơm ngon. Tuy vậy khi đến với Đà Lạt, thưởng thức món bánh căn Đà Lạt, đúng là du nhập đó nhưng thực khách lại có được cảm nhận hương vị rất thanh tao, nhẹ nhàng và thơm ngon, bởi nó chưa một nét tinh tế riêng biệt của Đà Lạt và con người ở nơi đây.
Bánh tráng nướng trứng – đơn giản mà độc đáo
Được thực khách ưu ái gọi là “pizza Đà Lạt”, bánh tráng nướng trứng là một món ăn vặt rất nổi tiếng tại mảnh đất của xứ sở ngàn hoa mà bất kì ai đặt chân đến đây đều phải thưởng thức cho bằng được.
Bánh tráng nướng trứng (ảnh sưu tầm) |
Thành phần chính của bánh là bánh tráng và trứng gà, điểm xuyết thêm ít tép khô và hành lá. Thành phần bánh khá đơn giản, cách chế biến còn đơn giản hơn; trước tiên, đặt bánh tráng lên vỉ nướng, đánh tơi trứng gà với tép khô, hành lá rồi dàn đều lên bề mặt bánh.
Trong những buổi tối se lạnh ở Đà Lạt, sau khi dạo một vòng chợ đêm du khách có thể ghé qua một hàng bánh tráng nướng ven đường để nghỉ chân đồng thời thưởng thức những chiếc “pizza” độc đáo nơi đây, vừa hít hà hương vị thơm ngây, vừa xuýt xoa cẩm nhận hơi sương lạnh buốt, vừa ngắm nhìn thành phố lên đèn mờ ảo giữa màn sương.
Ốc bươu nhồi thịt – thơm ngon đậm đà
Được làm từ ốc bằm nhuyễn nhồi cùng với nấm mèo, tiêu, thịt bằm cùng các gia vị khác. Cọng sả được đặt vào trong vỏ ốc rỗng sau đó nhồi thịt băm vào. Từng con ốc được nhồi thịt rồi đặt trên bếp than hồng đượm lửa. Khi ăn, dùng tay nắm hai đầu cọng sả kéo ra, chấm với nước nắm ớt ăn kèm chuối chát, rau thơm càng làm tăng thêm vị đậm đà, nóng hổi của nhân thịt ốc. Một chút cay nồng của sả và ớt, một chút ngọt bùi của thịt và ốc, tất cả quyện hòa nhuần nhuyễn đem lại một món ăn đậm đà của phố núi, như một món quà dành cho du khách, để những ai đã từng đến đây đều sẽ phải vương vấn, luyến lưu.
Ốc bươu nhồi thịt (ảnh sưu tầm) |
Nếu có cơ hội đến với mảnh đất phố núi đầy thơ mộng, đừng quên khám phá món ngon Đà Lạt nhé!
Bạn có thể quan tâm
Nội dung chính
Cần tìm khách sạn giá tốt
0963 266 688
Hoặc để lại thông tin
Vntrip sẽ gọi lại cho bạn
0 bình luận