Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

4 nguyên tắc “nằm lòng” khi chuẩn bị đi chơi tuyết>

4 nguyên tắc “nằm lòng” khi chuẩn bị đi chơi tuyết

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 27/01/2016
4.6K lượt xem

Miền Bắc đang đón đợt rét đậm với những trận tuyết đầu tiên. Để có một dịp đi chơi tuyết an toàn và vui vẻ nhất, bạn nên chuẩn bị những điều sau nhé!

Quần áo ấm, chống thấm nước

Dĩ nhiên chúng ta cần có quần áo ấm trong thời tiết đổ tuyết lạnh giá. Thế nhưng, bên cạnh các loại áo dạ hay áo lông thời trang, bạn nên đầu tư cả áo phao nữa nhé! Áo khoác dạng phao giúp chống thấm nước và cản hơi lạnh, vừa bảo vệ bạn khỏi gió lạnh, vừa chống nguy cơ mưa phùn hay tuyết thấm vào người gây cảm đấy. Ngoài ra, nguyên tắc của việc mặc áo ấm là hãy mặc nhiều lớp mỏng chồng lên nhau, với một lớp áo khoác to bên ngoài. Khoảng cách giữa các lớp áo mỏng sẽ giúp giữ nhiệt và tạo cảm giác ấm áp hơn.

Quần áo ấm chống thấm nước
Quần áo ấm, chống thấm nước

Giày, ủng chống trơn trượt

Tai nạn hay gặp nhất khi đi giữa trời tuyết là trượt, lún hoặc té ngã do bề mặt tuyết rất trơn. Hãy tạm cất các kiểu giày, bốt cầu kì mà thay vào đó là bốt cao su hoặc ủng đi mưa nhé! Những loại giày này sẽ giúp bảo vệ bàn chân khỏi tuyết lạnh, chống nước thấm vào chân, ngừa được nhiều nguy cơ cảm cúm nguy hiểm.

Khi mang giày, bạn cũng đừng quên một lóp tất để giữ ấm cho chân. Hãy nhớ, chân là nơi tiếp xúc với mặt đất và rất nhiều bệnh sinh ra do bàn chân không được bảo vệ kĩ càng đấy!

Giày ủng chống trơn trượt
Giày, ủng chống trơn trượt

Găng tay, mũ, khăn quàng cổ

Bên cạnh bàn chân, những bộ phận quan trọng khác của cơ thể là bàn tay, cổ và đầu cũng cần được bảo vệ kĩ càng. Găng tay và khăn quàng nên chọn loại len dày, có chất lượng tốt, trong khi mũ len nên có độ dài qua tai để che kín tai và tránh gió bạn nhé!

Nếu có thể, bạn hãy chuẩn bị cả đồ bịt tai để bảo vệ bộ phận quan trọng này. Tai nhiễm lạnh rất nguy hiểm, không chỉ khiến cơ thể cảm, sốt mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến vùng đầu.

Găng tay mũ khăn quàng cổ
Găng tay, mũ, khăn quàng cổ

Các vật dụng y tế khác

Với thời tiết quanh năm nắng nóng, đợt tuyết lạnh này có thể khiến cơ thể bị sốc. Dù mặc nhiều áo đến đâu, khả năng nhiễm lạnh cũng vẫn rất cao. Khi đó, bạn cần có ngay các vật dụng y tế cơ bản để làm ấm kịp thời, tránh các biến chứng nguy hiểm. Những thứ chúng ta nên mang theo là: Miếng dán giữ nhiệt, dầu gió, trà gừng… giúp tăng nhiệt độ cơ thể nhanh chóng. Trước khi đi chơi tuyết, uống một cốc trà gừng cũng sẽ tăng khả năng chịu lạnh lên nhiều đấy!

0 bình luận

    Cần tìm khách sạn giá tốt

    0963 266 688

    Hoặc để lại thông tin
    Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

    Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ