Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

4 lưu ý khi đi cắm trại thời Covid-19>

4 lưu ý khi đi cắm trại thời Covid-19

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 18/12/2020
995 lượt xem

Du khách nên cắm trại ở những địa điểm không quá đông người, song vẫn cần đảm bảo an ninh, an toàn và tuân thủ biện pháp phòng dịch.

Tạ Thanh Sang (1991) là quản lý một group chuyên về cắm trại, du lịch mạo hiểm có hơn 11.000 thành viên. Anh nhận định trong đại dịch, các hình thức du lịch truyền thống sẽ hạn chế hoạt động, cắm trại trở thành lựa chọn của nhiều người. “Nhất là khi chi phí cho một chuyến cắm trại tự túc khá vừa túi tiền nhiều người, chỉ khoảng 500.000 đồng cho 2 ngày 1 đêm, chưa bao gồm chi phí di chuyển. Nếu tiết kiệm, chi phí sẽ thấp hơn”, anh Sang nói.

Tuy nhiên, anh cho rằng khách đổ xô đến các khu cắm trại tự do như Dầu Tiếng (Tây Ninh) hay Trị An (Đồng Nai) gây khó kiểm soát nguy cơ bùng phát dịch bệnh. Dưới đây là những lưu ý của anh Sang về lựa chọn địa điểm cắm trại cần tuân thủ pháp luật, các biện pháp phòng dịch thích hợp.

Cắm trại được nhiều người lựa chọn là hình thức du lịch trong dịch bệnh. Ảnh: Trung Van Nguyen

Tuân thủ số lượng người

Tình hình dịch bệnh chưa được ổn định, lời khuyên cho người đi cắm trại là đi nhóm nhỏ với gia đình, bạn bè, người quen. Tránh tụ tập cùng người lạ, hạn chế tiếp xúc với dân địa phương. Số lượng người lý tưởng để tham gia các buổi cắm trại thường là nhóm dưới 10 người.

Di chuyển

Các cơ quan chức năng khuyến cáo hạn chế tập trung đông người để phòng ngừa Covid-19, hạn chế vận tải hành khách (xe khách). Do đó du khách tốt nhất nên di chuyển bằng phương tiện cá nhân.

Người cắm trại thường đi bằng xe riêng. Trong trường hợp thuê xe, người điều khiển và phương tiện phải có đủ giấy phép theo quy định vận tải. Ảnh: Thanh Sang

Lựa chọn địa điểm thích hợp

Hiện tại, các cơ quan chức năng không hạn chế du lịch nội địa, nên du khách chỉ cần chọn những nơi vắng người, đảm bảo an ninh, an toàn. Các địa điểm gần Sài Gòn phù hợp cho hoạt động cắm trại là hồ Dầu Tiếng và núi Bà Đen (Tây Ninh), hồ Trị An và núi Chứa Chan (Đồng Nai), biển Hồ Cốc và núi Dinh (Bà Rịa – Vũng Tàu)…

Song cuối tuần những điểm đến trên thường tập trung rất nhiều người đến cắm trại. Do đó, khách du lịch vẫn cần tuân thủ các biện pháp phòng dịch để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng. Một số gợi ý khác là Tánh Linh (Bình Thuận) hoặc Bảo Lộc (Lâm Đồng), những nơi còn hoang sơ.

Chỉ nên đi cắm trại theo nhóm dưới 10 người. Ảnh: Cathy Chan

Tuân thủ quy tắc phòng chống dịch

Đối với những khu vực có nguy cơ cao, du khách tuyệt đối không lui tới. Đảm bảo không tụ tập trên 10 người trong thời gian dịch bệnh phức tạp. Các thành viên tham gia đoàn cần khai báo y tế đầy đủ. Đeo khẩu trang khi mua sắm và tiếp xúc với người địa phương. Rửa tay bằng xà phòng và nước hoặc dung dịch sát khuẩn sau tiếp xúc.

Theo Thanh Hằng / Vnexpress

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ