Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

3 địa điểm du lịch Đà Lạt mang nét đẹp văn hóa tâm linh>

3 địa điểm du lịch Đà Lạt mang nét đẹp văn hóa tâm linh

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 12/12/2015
4.0K lượt xem

Đà Lạt vốn làm mê mẩn du khách tham quan bởi vẻ đẹp mộng mơ, không khí trong lành và những món ăn ngon hấp dẫn giá rẻ. Không chỉ vậy, Đà Lạt còn hấp dẫn bởi những công trình mang nét đẹp về kiến trúc, về văn hóa tâm linh. Bài viết này, Vntrip sẽ chia sẻ 3 địa điểm du lịch Đà Lạt mang đậm nét văn hóa tâm linh nơi đây mà bạn không thể bỏ lỡ.

Nhà thờ chính tòa Đà Lạt – Nhà thờ Con Gà

Nhà thờ Con Gà sở hữu một cái tên độc đáo và là một trong những điểm du lịch Đà Lạt thu hút rất nhiều các du khách tham quan, chụp ảnh. Sở dĩ, nhà thờ mang một cái tên “độc” và “lạ” như vậy là bởi trên đỉnh tháp chuông có hình một con gà lớn – biểu tượng cho sự sám hối của con người.

Nhà thờ Con Gà với kiến trúc Châu Âu độc đáo
Nhà thờ Con Gà với kiến trúc Châu Âu độc đáo (Ảnh sưu tầm)

Là một trong những công trình kiến trúc lâu đời nhất của thành phố Đà Lạt do người Pháp để lại, nhà thờ Con Gà mang thiết kế kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Roma ở Châu Âu độc đáo với sự kết hợp tuyệt vời giữa nét cổ điển và hiện đại; giữa tôn giáo và công nghệ tạo nên một công trình nghệ thuật tuyệt vời mang vẻ đẹp cổ kính nhưng không kém phần sang trọng và thể hiện được nét đẹp riêng về văn hóa của thành phố Đà Lạt mộng mơ.

Không chỉ là điểm dừng chân khám phá nét đẹp tâm linh của Đà Lạt mà Nhà thờ Con Gà còn là địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng được những người mê chụp hình yêu thích.

Nhà thờ lãnh địa Đức Bà – Nhà thờ Domain De Marie

Nằm cách trung tâm thành phố Đà Lạt chừng 1km về phía Tây Nam, Nhà thờ lãnh địa Đức Bà là một cụm kiến trúc độc đáo hấp dẫn rất nhiều du khách tham quan khi dừng chân tại Đà Lạt.

Nhà thờ lãnh địa Đức Bà một trong những điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn
Nhà thờ lãnh địa Đức Bà một trong những điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn (Ảnh sưu tầm)

Nhà thờ lãnh địa Đức Bà nằm trên một ngọn đồi với nhiều hoa anh đào và được thiết kế theo phong cách Châu Âu độc đáo. Nét đặc sắc nhất của Nhà thờ Đức Bà hấp dẫn nhiều du khách tham quan là nhà thờ không hề có chuông và hệ thống ánh sáng của nhà thờ được làm bằng những khung kính màu. Ngoài ra, nơi đây còn có một pho tượng Đức Mẹ ban ơn cao đến 3m, nặng 1 tấn đứng trên quả địa cầu.

Một điểm khá đặc của biệt của nhà thờ Đức Bà khiến các du khách tham quan phải ghi nhớ đó là trong khuôn viên của nhà thờ được trồng rất nhiều loại hoa và nhiều nhất là hoa Hải Tiến làm tôn lên nét đẹp của nơi đây.

Nhà thờ Đức Bà còn là địa điểm du lịch Đà Lạt hấp dẫn bởi màu vôi hồng đậm như rực lửa giữa xứ lạnh Đà Lạt.

Thiền Viện Vạn Hạnh điểm du lịch Đà Lạt lý tưởng

Nằm trên một con đồi nhỏ thuộc đường Phù Đổng Thiên Vương, thành phố Đà Lạt, trải qua hơn 60 năm xây dựng, hình thành và tồn tại cho đến ngày nay, Thiền Viện Vạn Hạnh – Đà Lạt đã trở thành nhân chứng cho mọi thay đổi của thành phố hoa và trở thành một trong 2 thiền viện lớn nhất của tỉnh Lâm Đồng.

Thiền viện Vạn Hạnh với một trong những thiền viện lớn nhất Lâm Đồng
Thiền viện Vạn Hạnh với một trong những thiền viện lớn nhất Lâm Đồng (Ảnh sưu tầm)

Không chỉ là điểm dừng chân chiêm bái được các Phật tử cả nước lựa chọn mà Thiền viện còn hấp dẫn nhiều du khách tham quan đến thưởng ngoạn khi dừng chân tại thành phố Đà Lạt với nhiều công trình nổi bật như: tượng Bồ Tát Di Lặc lộ thiên, Tượng quan âm cưỡi rồng, vườn Lâm Tì Ni…. và rất nhiều chuông lớn.

Thiền Viện Vạn Hạnh đã trở thành một trong các địa điểm du lịch Đà Lạt được du khách mến mộ và không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến vùng đất mộng mơ.

Trên đây là 3 điểm du lịch nổi tiếng tại Đà Lạt hấp dẫn nhiều du lượt du khách tham quan mỗi năm. Nếu bạn là người yêu nét đẹp văn hóa tâm linh và kiến trúc nhà thờ, thiền viện độc đáo của Đà Lạt thì đừng bao giỡ bỏ lỡ 3 điểm tham quan tuyệt vời này.

0 bình luận

  Cần tìm khách sạn giá tốt

  0963 266 688

  Hoặc để lại thông tin
  Vntrip sẽ gọi lại cho bạn

  Một số cẩm nang khác, bạn muốn biết?

  Xem tất cả

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ