Nội dung chính
Nếu bỏ qua những đặc sản Tam Đảo được nói đến dưới đây, chắc chắn là bạn sẽ thiếu hụt đến 70% giá trị chuyến đi du lịch Tam Đảo
1. Thịt tái bò kiến đốt
Đến vùng núi Tam Đảo, có một món ăn có cái tên rất lạ tai, đó là thịt tái bò kiến đốt. Không chỉ lạ tai mà cách chế biến và các ăn cũng rất lạ.
Thịt bò vừa mới mổ xong người ta cắt miếng, đem vào rừng, sau đó chọn những ổ kiến thật to ở trên cây rồi để những miếng thịt vào cạnh tổ kiến, chọc cho lũ kiến bung ra bâu vào miếng thịt và cong đuôi đốt, thậm chí người ta có thể mang mỗi miếng thịt để vào một tổ kiến khác nhau để tạo nhiều hương vị riêng như: kiến vống đỏ có mùi thơm chua, kiến vống đen lại có mùi thơm hắc, kiến bồ nọt có vị cay ngọt, kiến ngạt thì có vị thơm mùi cà cuống…
2. Cá bống suối và cá tầm
Cá bống suối chỉ to bằng hai đầu ngón tay, có hương vị thơm ngon, thịt chắc. Cá bống suối thường được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: nướng,chiên giòn, chưng tương.
Cá tầm cũng là đặc sản Tam Đảo nổi tiếng với hương vị thơm ngon đặc trưng. Thịt cá dai hơn các loại cá khác, rất bổ dưỡng. Cá tầm được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn: súp cá tầm, gỏi cá tầm, Cá Tầm hấp , Cá Tầm nướng muối ớt, Lẩu Măng chua Cá Tầm …
3. Ngọn su su – đặc sản Tam Đảo thần thánh
Chẳng quá lời khi nói su su đã trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất của đặc sản Tam Đảo. Su su Tam Đảo nổi tiếng bởi độ tươi, sạch, ngon nên giá cả dù thế nào cũng không bao giờ lo ế khách.
Nếu trước kia, người ta trồng su su chỉ để ăn quả thì nhờ sự sáng tạo của người Tam Đảo, ngày nay ngọn su su mới là sản vật được giá hơn cả tại mảnh đất này. Bất cứ nơi nào trên núi non Tam Đảo đều có thể bắt gặp màu xanh mướt mát của ngọn su su. Bởi khí hậu lí tưởng, rau su su Tam Đảo không hề cần tới thuốc trừ sâu nên rất được du khách tin tưởng và ưa chuộng.
Xem thêm: Ngắm “cánh đồng” su su Tam Đảo làm nức lòng du khách
Vntrip.vn chúc bạn có những trải nghiệm thưởng thức đặc sản Tam Đảo thật sự đáng giá và thích thú với những gợi ý trên.
0 bình luận