Đăng nhập

Quên mật khẩu

Đăng ký

Đăng ký mới tài khoản VNTRIP:

Quên mật khẩu

Nhập địa chỉ Email đã đăng ký tài khoản Vntrip, hệ thống sẽ gửi thông tin hướng dẫn bạn khôi phục lại mật khẩu.

11 Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

11 Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Luyến Nguyễn Luyến Nguyễn 30/07/2021
481 lượt xem

Quản lý tài chính doanh nghiệp là yếu tố mang tính cốt lõi để doanh nghiệp duy trì và phát triển kinh doanh. Bởi vậy, làm chủ tài chính, làm chủ dòng tiền bằng các phần mềm quản lý là mối quan tâm của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó, nhiều phần mềm quản lý tài chính đã được ra đời. Hãy cùng Vntrip tìm hiểu ngay 11 phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả hiện nay nhé.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là gì?

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp là công cụ được sử dụng để quản lý dòng tiền một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Nó đáp ứng những yêu cầu của một doanh nghiệp đề ra như: theo dõi các dữ liệu tài chính, quản lý tiền mặt, nguồn vốn, sự lưu động dòng tiền cũng như tài sản của doanh nghiệp. Nhờ đó mà nhà quản lý có thể nắm rõ tình hình tài chính của doanh nghiệp và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính

Phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp giúp nâng cao hiệu quả công tác quản lý tài chính

11 phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp hiệu quả hiện nay

Phần mềm Odoo 

Phần mềm Odoo với nhiều tính năng giúp doanh nghiệp quản lý tài chính một cách hiệu quả.

 • Tích hợp với kho hàng, bán hàng, sản xuất
 • Giảm thiểu tối đa chi phí quản lý
 • Quản lý hiệu quả các vấn đề: công nợ, khách hàng, nhà cung cấp
 • Phân quyền theo vai trò người dùng
 • Xuất báo cáo theo thời gian
 • Đơn giản, dễ sử dụng và tùy chỉnh theo nhu cầu
 • Nhà quản lý có thể quản lý tài chính mọi lúc, mọi nơi

Phần mềm Odoo có nhiều tính năng nổi bật giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả

Phần mềm Odoo có nhiều tính năng nổi bật giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả

Phần mềm SAP

SAP giúp doanh nghiệp quản lý các hoạt động liên quan đến tài chính – kế toán. Cụ thể như: kế toán tổng hợp, bút sách, ngân sách,…với các báo cáo chi tiết, rõ ràng.  Nhờ đó đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

 • Giảm chi phí trong xử lý các đơn hàng cũng như vận chuyển hàng hóa
 • Giảm thời gian tính toán giá bán
 • Tăng dòng tiền của doanh nghiệp
 • Cung cấp thông tin mà doanh nghiệp cần một cách nhanh chóng và chính xác
 • Phù hợp với nhiều doanh nghiệp kể cả những doanh nghiệp có tính chất đặc thù

SAP là phần mềm được nhiều doanh nghiệp sử dụng

SAP là phần mềm được nhiều doanh nghiệp sử dụng

Phần mềm Bravo

Bravo được biết đến là phần mềm có nhiều ưu điểm nổi bật mà nhiều phần mềm không có được. Người dùng có thể truy xuất dữ liệu tài chính từ đây một cách nhanh chóng và chính xác. Hơn nữa, dữ liệu tài chính cũng có thể được truy xuất và kết nối tự động từ nhiều nguồn khác nhau để xuất ra báo cáo.

Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng

Giao diện phần mềm thân thiện, dễ sử dụng

Phần mềm Bravo còn có khả năng tùy chỉnh một cách dễ dàng theo yêu cầu đặc thù trong báo cáo tài chính của doanh nghiệp. Nhờ đó mà các báo cáo tài chính được thể hiện chi tiết, đầy đủ và logic. Giúp nhà lãnh đạo nắm rõ được hoạt động tài chính của doanh nghiệp mình. Hơn nữa, tính bảo mật cao cũng là một ưu điểm của phần mềm Bravo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Phần mềm Vntrip TMS

Vntrip TMS là phần mềm quản lý công tác đầu tiên ở Việt Nam được công ty TNHH Vntrip OTA cho ra mắt vào tháng 12/2020. Dù là một phần mềm mới nhưng Vntrip TMS đã đem lại nhiều lợi ích và giải pháp hiệu quả trong công tác quản lý tài chính của doanh nghiệp.

Phần mềm Vntrip TMS đem lại nhiều giải pháp hữu ích trong quản lý tài chính doanh nghiệp

Phần mềm Vntrip TMS đem lại nhiều giải pháp hữu ích trong quản lý tài chính doanh nghiệp

Vntrip TMS đưa ra các giải pháp quản lý công tác và du lịch cho doanh nghiệp bao gồm: đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn,…Nhờ đó doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc tối ưu chi phí công tác du lịch cũng như phân tích, tối ưu việc phân bổ chi phí công tác sao cho phù hợp. Hơn nữa, doanh nghiệp còn tiết kiệm tối đa chi phí công tác bởi Vntrip TMS đảm bảo vé máy bay và khách sạn luôn được hỗ trợ giá tốt nhất. Nhờ sự minh bạch trong các khoản công tác phí, hệ thống báo cáo chi tiết nên doanh nghiệp quản lý tài chính dễ dàng hơn. Việc sử dụng phần mềm VNtrip TMS còn giúp doanh nghiệp tối ưu dòng tiền với hạn mức công nợ không giới hạn, đối soát sau 45 ngày.

Các tính năng nổi bật của Vntrip TMS như:

 • Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp một cách tối đa nhờ hệ thống cung cấp phòng khách sạn, vé máy bay luôn có mức giá tốt nhất.
 • Tối ưu dòng tiền trong doanh nghiệp.
 • Đơn giản hoá công tác quản lý, kiểm soát giấy tờ công tác.
 • Sử dụng nhiều nền tảng khác nhau, mang đến sự tiện lợi và hiện đại dành cho người dùng.
 • Hình thức thanh toán nhanh chóng và linh hoạt, có thể xuất hoá đơn đỏ.
 • Đội ngũ nhân viên chăm sóc chuyên nghiệp, phục vụ 24/7.

Đây là một trong những phần mềm quản lý tài chính phù hợp với nhiều quy mô và loại hình doanh nghiệp. Hiện Vntrip TMS đã có mặt tại các doanh nghiệp lớn như: Ngân hàng MB, Panasonic, FECON, Lotte, Bkav,…

Phần mềm Accounting Seed

Accounting Seed là phần mềm kế toán, hạch toán đầy đủ và tích hợp với phần mềm ERP. Nó hỗ trợ doanh nghiệp theo dõi các dữ liệu tài chính thông qua toàn bộ hoạt động. Từ khi tiếp thị, thực hiện dự án và bán sản phẩm cho đến kế toán văn phòng. Nhờ đó mang đến những báo cáo tài chính chính xác theo yêu cầu của người dùng.

Accounting Seed mang đến những báo cáo tài chính chính xác cho doanh nghiệp

Accounting Seed mang đến những báo cáo tài chính chính xác cho doanh nghiệp

Phần mềm Sage Live

Sage Live là một giải pháp kinh doanh và kế toán hoàn chỉnh phù hợp với nhiều doanh nghiệp. Trên cùng một hệ thống duy nhất, người dùng có thể kết nối cả dữ liệu CRM, kế toán và tài chính. Nhờ đó dữ liệu được thống nhất và người dùng tiết kiệm được thời gian khi làm các báo cáo tài chính.

Cũng nhờ vào tính đồng độ của mình mà phần mềm này giúp kế toán và các bộ phận tài chính trong công ty tiết kiệm được thời gian, công sức trong việc lập báo cáo tài chính. Từ đó giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí nhân công.

Giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả

Giúp doanh nghiệp quản lý tài chính hiệu quả

Phần mềm Misa

Misa là phần mềm kế toán đơn giản, thông minh được nhiều doanh nghiệp Việt tin dùng. Phần mềm cung cấp mọi góc nhìn về tài chính, giúp nhà quản trị nắm rõ được tình hình của doanh nghiệp để đưa ra những quyết định, chính sách phù hợp.

 • Nhập liệu tự động và kiểm soát tính hợp lệ từ các giao dịch ngân hàng, hóa đơn, mã số thuế,..
 • Tự động hạch toán hóa đơn đầu vào, báo cáo ngân hàng
 • Tự động tổng hợp báo cáo thuế
 • Kết nối tổng cục thuế, ngân hàng, hóa đơn điện tử, phần mềm bán hàng,..Nhờ đó tạo nên hệ sinh thái dữ liệu nhanh gọn và tiện lợi.
 • Báo cáo tình hình doanh thu, lợi nhuận, chi phí và công nợ của doanh nghiệp
 • Nhà quản lý có thể nắm rõ được tình hình tài chính ở mọi nơi, mọi lúc.

Phần mềm Misa cung cấp mọi góc nhìn tài chính cho doanh nghiệp

Phần mềm Misa cung cấp mọi góc nhìn tài chính cho doanh nghiệp

Phần mềm Money Manager Ex

Money Manager Ex là phần mềm quản lý tài chính đa nền tảng với mã nguồn mở, giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Phần mềm này cho phép bạn biết được nguồn tiền đến từ đâu, sử dụng vào việc gì và được thể hiện qua các công cụ báo cáo bài bản.

 • Dự báo dòng tiền và ngân sách tổng thể của doanh nghiệp
 • Báo cáo dòng tiền vào – ra
 • Có thể theo dõi tình hình cổ phiếu, tín dụng, tiền tiết kiệm và các khoản tài chính khác của doanh nghiệp
 • Nhắc doanh nghiệp thanh toán hóa đơn

Money Manager Ex là phần mềm quản lý tài chính đa nền tảng

Money Manager Ex là phần mềm quản lý tài chính đa nền tảng

Phần mềm Oracle ERP

Phần mềm Oracle ERP giúp doanh nghiệp quản lý tài chính, kế toán cũng như quản lý dự án, quản lý mua hàng, quản lý sản xuất,… Bởi vậy đây là phần mềm quản lý tổng thể mà mọi doanh nghiệp đều cần.

Giải pháp quản lý tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp

Giải pháp quản lý tài chính hiệu quả cho doanh nghiệp

Nhà quản lý có thể kiểm soát được tình hình của doanh nghiệp, bức tranh tài chính một cách bao quát và toàn diện hơn. Từ đó giảm chi phí hoạt động, nâng cao dịch vụ khách hàng mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp. Phần mềm có các ứng dụng quản lý tài chính bao gồm: lập sổ, quản lý tiền mặt, thống kê các khoản phải thu trả, phân tích tài chính, thống kê tài sản cố định,..Tuy nhiên quy mô và mức phí của phần mềm này lại chưa hoàn toàn phù hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở nước ta.

Phần mềm Home Budget

Home Budget là một phần mềm quản lý tài chính giúp doanh nghiệp theo dõi dòng tiền, hóa đơn đến hạn và số dư ngân sách của doanh nghiệp,… Thông qua các số liệu đầu vào, phần mềm cung cấp kế hoạch ngân sách và cho phép phân tích thu chi cụ thể của doanh nghiệp qua biểu đồ và đồ thị.

Ưu điểm của Home Budget là tính năng đồng bộ tài khoản giúp các thành viên có thể theo dõi tình hình kinh doanh cùng một lúc. Ngoài ra, phần mềm cũng tích hợp nhiều tính năng như:

 • Cài đặt ngân sách kinh doanh hoặc các khoản thanh toán định kỳ
 • Liên kết tài khoản người phụ trách với các khoản thu chi tương ứng
 • Với mỗi tài khoản thanh toán có ấn định các loại tiền tệ khác nhau nên rất thuận lợi cho doanh nghiệp có nguồn cung từ nước ngoài,..

Phần mềm Sinnova – ERP

Sinnova là phần mềm quản lý kế hoạch tài chính, thu chi, các chi phí cũng như tổng hợp các số liệu của doanh nghiệp. Thông qua tích hợp số liệu từ kế toán và các hoạt động sản xuất kinh doanh, phần mềm giúp doanh nghiệp tự động xử lý các thông tin về tài chính. Từ đó doanh nghiệp hoạt động hiệu quả hơn, phát triển bền vững hơn. Với nhiều tính năng như:

 • Quản lý kế hoạch và ngân sách của doanh nghiệp từ đó cho phép lập dự toán, kế hoạch tài chính, hỗ trợ theo dõi và đối chiếu số liệu.
 • Hạch toán kế toán. Tích hợp với tất cả các phân hệ bao gồm: Pos, bán hàng, mua hàng, kho hàng và sản xuất.
 • Giúp doanh nghiệp quản lý chứng từ, hóa đơn
 • Cung cấp các báo cáo tài chính, tổng hợp công nợ, cân đối kế toán,..

Sinnova - ERP: giải pháp quản lý tài chính cho doanh nghiệp

Sinnova – ERP: giải pháp quản lý tài chính cho doanh nghiệp

Trong 11 phần mềm quản lý tài chính doanh nghiệp kể trên, mỗi phần mềm đều có những tính năng, ưu điểm và nhược điểm riêng. Bởi vậy, tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và đặc thù của doanh nghiệp mà bạn hãy lựa chọn những phần mềm phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm: 

0 bình luận

  Các khách sạn phù hợp với bạn! Đừng bỏ lỡ